Chào bạn! Mình là Nhân Lưu.
Con người

Mình tên là Nhân Lưu hay đầy đủ hơn là Lưu Trọng Nhân, hiện sinh sống và hoạt động ở Sài Gòn, Việt Nam. Mình là một người làm sáng tạo và khởi nghiệp từ những năm 2013 trong đa lĩnh vực về IT, truyền thông, văn hoá Việt Nam và đào tạo.

Mình tự nhận mình là một người tổng hoà trên đa nền tảng, dù xuất phát điểm từ lĩnh vực sáng tạo, thiết kế. 

Sự nghiệp

Cho đến giờ, mình đang đại diện cho 03 tổ chức, công ty, để định nghĩa cho sự nghiệp của mình.

Mình là Nhân Lưu, là nhà đồng sáng lập của TELOS Agency từ 2017, một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về branding, website design và character marketing.

Mình là Nhân Lưu, cũng là người sáng lập và giám đốc học thuật tại TELOS Academy – một trung tâm chuyên đào tạo UI/UX Design dành cho người mới bắt đầu.

Mình là Nhân Lưu, là nhà sáng lập Chất Việt Explorians – một tổ chức hoạt động trên nền tảng khai phá và kiến tạo cho các dự án liên quan đến Chất liệu văn hoá Việt Nam. Chúng mình đã tạo dựng một cộng đồng các nhà sáng tạo, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp đang khai thác và làm giàu thêm cho văn hoá Việt Nam.

Quan tâm & sở thích

Mình có ba lĩnh vực bản thân rất yêu thích và luôn muốn tìm hiểu, là Ngôn Ngữ, Văn Hoá và Âm Nhạc. Bên cạnh công việc thì đây là những thứ mình dành nhiều tâm huyết.

Mình yêu thích học và sử dụng, tận hưởng các ngôn ngữ. Mình đã kết duyên với 6 ngôn ngữ: Tiếng Việt (Vietnamese),English,中華普通話 (Chinese Mandarin),廣東粵語 (Cantonese), 日本語 (Japanese) and Español. Trở thành một polyglot là một trong những mục tiêu phát triển bản thân mà mình muốn đạt được.

Mình yêu và dùng tiếng Việt như một người bản ngữ với niềm vui tận hưởng. Mình dùng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày như ngoại ngữ quan trọng nhất. Tiếng Hoa Phổ Thông và Quảng Đông của mình ở mức đủ giao tiếp và trò chuyện trong cuộc sống. Mình vừa chớm tiếp xúc với Tiếng Nhật và Tiếng Tây Ban Nha ở mức sơ khởi và chưa có nhiều thời gian cho cả hai.

Mình giao tiếp với âm nhạc thông qua guitar. Mình có sáng tạo trên âm nhạc như một cách để bày tỏ, không phải một người làm nhạc chuyên nghiệp.

———-

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây.